GIẢI PHÁP BỐ TRÍ SOFA PHÒNG KHÁCH ĐÚNG PHONG THỦY ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC VÀO NHÀ

GIẢI PHÁP BỐ TRÍ SOFA PHÒNG KHÁCH ĐÚNG PHONG THỦY ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC VÀO NHÀ

05/02/2020 15:44 PM

Được ví như “trái tim” của gian phòng, sofa phòng khách không đơn giản chỉ là bộ ghế phục vụ công năng đơn thuần, mà chúng còn giữ vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thiện vẻ đẹp cho tổ ấm của bạn.

Chọn được bộ ghế sofa đẹp ưng ý đã khó, nhưng để bố trí sao cho đúng phong thủy với không gian nội thất phòng khách lại càng khó hơn. Bởi việc đặt ghế sofa đúng phong thủy sẽ giúp cho gia đình thêm nhiều thuận lợi trong công việc, may mắn trong cuộc sống.

Vậy nên hãy cùng RelaxArt tham khảo một số nguyên tắc bố trí sofa phòng khách sao cho đúng phong thủy nhất để rước tài lộc vào nhà nhé !

---

​1. HƯỚNG ĐẶT SOFA PHÒNG KHÁCH

Sofa phòng khách nên bài trí ở hướng vượng gồm có: Hướng Đông Bắc, chính Đông, hướng Nam và chính Tây. Nên đặt bộ ghế sofa tựa lưng vào tường đối diện với các hướng trên để thu hút tài lộc, mang đến cuộc sống phú quý, thịnh vượng cho gia chủ.

 

2. CÁCH ĐẶT GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH

Gia chủ nên đặt ghế sofa lưng ghế dựa vào tường để tạo chỗ ngồi vững chắc, giúp bạn dễ phát triển công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng ghế sofa không có chỗ dựa thì gia chủ dễ hao hụt về tài chính, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng.

Còn với những không gian nội thất có thiết kế đặc biệt, nếu phương án kê bộ ghế sofa dựa vào tường không khả thi thì gia chủ hãy đặt sau lưng ghế sofa một chiếc tủ, một cái kệ hoặc một tấm bình phong để tạo nên vị thế vững chắc cho sofa.

Lưu ý không đặt sofa dựa tường nếu sau bức tường là nhà bếp, nhà vệ sinh vì sẽ tạo hung khí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của bạn.

 

3. ĐẶT SOFA HƯỚNG RA CỬA ĐỂ ĐÓN MAY MẮN

Theo phong thủy nội thất phòng khách, nên đặt một phần chủ chốt của bộ ghế sofa hướng ra cửa, có thể là cửa chính hoặc cửa sổ. Cách làm này ngụ ý như hai bàn tay dang rộng để đón nhận tài lộc, may mắn, thịnh vượng từ bên ngoài vào.

Lưu ý: Không nên kê ghế sofa đối diện một đường thẳng với cửa. Bởi luồng khí bên ngoài di chuyển vào nhà thường khá mạnh, khiến vận khí gia đình tiêu tan, giảm sút tài lộc, may mắn.

 

4. KÍCH THƯỚC VÀ MÀU SẮC CỦA SOFA PHÒNG KHÁCH

Nên chọn sofa phòng khách có kích thước cân đối với căn phòng, nếu bộ ghế sofa có kích thước quá lớn so với gia phòng sẽ khiến tinh thần bất an, mệt mỏi. Ngược lại, nếu bộ ghế sofa có kích thước quá nhỏ sẽ làm con người cảm thấy lo lắng, bồn chồn.

Sofa phòng khách nên chọn màu có cùng tông với màu tường, đồ đạc bài trí trong gian phòng.

 

5. TRÁNH ĐẶT MỘT SỐ VẬT SAU VÀ TRÊN SOFA PHÒNG KHÁCH

BỂ CÁ: Phía sau bộ ghế sofa cần sự bình yên và vững chắc, nhưng bể cá lại thể hiện sự luân chuyển. Điều này sẽ khiến cho vận khí của gia chủ bị giảm sút nghiêm trọng.

GƯƠNG: Theo phong thủy, phía sau luôn cần kín đáo, khi đặt gương sau ghế sofa sẽ dễ khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái trong các mối quan hệ làm ăn, gây tổn thất lớn về tài lộc.

Vật dụng cỡ lớn như đèn chùm, quạt trần hay thậm chí là dầm xà đều không nên đặt phía trên sofa. Bởi điều đó sẽ khiến tâm lý mọi người dễ bất ăn, lo lắng, tài khí phát tán.

 

6. NÊN ĐẶT SOFA PHÒNG KHÁCH THEO HÌNH GÓC, ĐƯỜNG CONG THAY VÌ ĐẶT THEO ĐƯỜNG THẲNG.

Theo phong thủy, đặt bộ ghế sofa theo đường thẳng sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà trở nên mạnh hơn, mọi người sống trong nhà cũng dễ cãi cọ, xích mích.

Nên kê sofa vuông góc, song song hoặc kê theo hình chữ U để sinh khí lưu lại lâu hơn trong nhà, như một cách nạp khí, mang nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình.

 

Thông qua những chia sẻ trên của nội thất cao cấp RelaxArt, hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy phương án để bài trí bộ sofa phòng khách nhà mình sao cho hợp phong thủy và thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ nhất nhé !

LỌC SẢN PHẨM

Khoảng giá
Chất liệu

SẢN PHẨM NỔI BẬT

VIDEO