Ghế Tulip
 
 

Ghế Tulip

3,490,000đ

Tên sản phẩm: Ghế Tulip. 

Mã sản phẩm: B31-1.

Kích thước: L50 x W55 x H80/45 cm.

Chất liệu: Sợi thủy tinh, nệm bọc vải, hợp kim nhôm.

Xuất sứ: Nhập khẩu Malaysia.

Bảo hành: 24 tháng.

SẢN PHẨM XEM NHIỀU

 • Eero Saarinen – một kiến trúc sư người Mỹ- thiết kế chiếc ghế này vào khoảng năm 1955 và 1956, chiếc ghế cà phêTulip này khá nổi tiếng với những đường nét nhẹ nhàng, tròn trịa.

  Ông đã làm nên lịch sử của ghế có chân bởi đây là chiếc ghế một chân đầu tiên.  Nó là một biểu hiện tinh khiết của chủ nghĩa hiện đại và hiện nay vẫn phổ biến ở khắp nơi như nó đã từng.

  Không những trông ghế Tulip giống với những bông hoa Tulip mà nó còn có bắt nguồn từ hình dạng của ly rượu, là một phần trong loạt sản phẩm nội thất cuối cùng của Eero Saarinen. Chiếc ghế một chân gọn gàng này được tạo ra để giải quyết phần nào mối quan tâm lớn của ông, đó là: sự lộn xộn. Và thiết kể với vẻ đẹp tinh tếm sang trọng này đã đạt được giải thưởng của Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại ( MOMA: Museum of Modern Art) năm 1969, giải thưởng liên bang về thiết kế công nghiệp năm 1969 và giải thưởng Design Center Stuttgart năm 1962.

  Ghế cafe Tulip cũng đánh dấu sự đỉnh cao về những nổ lực của Eero Saarinen để tạo ra một chiếc ghế đúc từ một loại vật liệu duy nhất, trong đó đẩy mạnh ý tưởng thiết kế của ông là “ một khối, một vật liệu “. Mặc dù vậy nhưng để tạo thêm sự vững chắc cho phần chân ghế nên bên trong lớp bọc nhựa là một ống hợp kim nhôm cao cấp.

   

  Những chiếc ghế tulip này có thể đặt được trong nội thất phòng kháchnội thất cafe quán bar